hotline đặt hàng: 0938221100

Tết Trung Thu, Tết của sự sẻ chia.

14/09/2016  16:14

“Tết Trung thu rước đèn ông sao, em rước đèn đi khắp phố phường....” Tết trung thu luôn là sự kiện đặc biệt đối với các em thiếu nhi và còn đặc biệt, ý nghĩa hơn biết bao đối với trẻ em mồ côi cha mẹ. Thấu hiểu được sự thiếu may mắn về tình cảm cũng như vật chất của các em, với hi vọng có thể bù đắp một phần nào đó sự không may mắn này. Ngày 10/9/2016 vừa qua,  Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Hồng Thiện Mỹ kết hợp cùng với Công ty Du Lịch Ánh Nga và Đội Công tác xã hội Đại học Bách khoa TP.HCM đã đến với trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi Thiện Viện Minh Đức tại Xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đoàn chúng tôi đến trong một buổi chiều mưa nặng hạt. Thật bồi hồi và xúc động biết bao khi nhìn thấy các em đang dùng buổi cơm chiều đạm bạc, kế bên là cuốn tập đang còn viết dở dang. Hiện tại các em đang được nuôi dưỡng ở Mái ấm Hồng Quang, nơi có đến 55 trẻ em mồ côi trong đó có hơn 20 em là trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Ánh mắt trở nên sáng rực với nụ cười tươi tắn trên môi khi nhìn thấy các anh chị trong đoàn ghé thăm, các em như những chú chim non ríu ra ríu rít khi cùng nhau đồng thanh: “Vậy là tối nay sư phụ cho tụi con đi chơi lồng đèn hả….? Vui quá….?”.

 

Các em nhỏ vui mừng trong Lễ hội Trăng Rằm.

Cuối cùng sự háo hức của các em cũng đã thành hiện thực, Lễ hội Trăng Rằm diễn ra với không khí náo nhiệt bởi những chú chim nhỏ không ngừng hót khi được vui đùa cùng với những chú Lân, chú Cuội, chị Hằng. Hơn thế nữa những chú chim nhỏ dễ thương còn được hát cùng nhau, chơi cùng nhau, ăn những chiếc bánh trung thu dẻo ngọt với nhau. Nhìn cái khung cảnh này mà đoàn chúng tôi cảm thấy hạnh phúc sâu tận trái tim.

Sự háo hức của các em trong Lễ hội Trăng Rằm.

Tại đêm Lễ hội Trăng Rằm, đoàn cũng đã kịp trao các em 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 400.000 đồng, gần 1700 phần tập vở, bánh trung thu, bánh kẹo, lồng đèn trị giá tổng cộng hơn 70 triệu đồng.

Công ty CP VTYT Hồng Thiện Mỹ trao các phần quà đến các em.

Lễ hội kết thúc trong sự tiếc nuối của các em, nỗi buồn vui xen lẫn trong suy nghĩ của chúng tôi. Thôi thì cuộc vui nào cũng có điểm kết thúc. Hi vọng chúng tôi có thể gặp lại các em trong thời gian không xa. Gửi một lời chào đầy chân tình đến các Sư phụ, Sư cô của chùa, đến các em nhỏ đáng yêu. Mong mọi người luôn dồi dào sức khỏe và gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hồng Thiện Mỹ

Trang 1 / 3 1 2 3 »